Google Apps không còn miễn phí cho doanh nghiệp

Trong thông báo mới nhất vào ngày 6-12 (giờ địa phương), Google tuyên bố ngừng cung cấp miễn phí bộ công cụ trực tuyến Google Apps cho doanh nghiệp. Các tài khoản đang có không ảnh hưởng.

google apps khong con mien phi cho doanh nghiep
Google Apps sẽ không còn được cung cấp miễn phí cho doanh nghiệp – Ảnh: Mashable

Theo Google, số lượng các công ty sử dụng phiên bản miễn phí của bộ công cụ trực tuyến Google Apps (G.A) dành cho doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng và yêu cầu sử dụng khác biệt với người dùng cá nhân. Do đó, “để thừa hưởng sự hỗ trợ có chất lượng, họ cần phải trả phí”, lời giải thích ngắn gọn được Google công bố trên website của mình.Những tài khoản đang sử dụng không bị ảnh hưởng, chính sách mới chỉ áp dụng cho những người dùng đăng ký sử dụng mới G.A. Theo đó, nếu đã cài đặt một phiên bản miễn phí Google Apps, hiện tại bạn không phải trả phí.

Trước đó, bất kỳ ai cũng có thể tạo một tài khoản G.A và có lượng người dùng tối đa đi kèm 50 mà không phải trả phí. Năm 2011, Google hạ số người dùng tối đa đi kèm tài khoản từ 50 xuống 10. Và nay, không còn đăng ký tài khoản miễn phí, mỗi người dùng đi kèm tài khoản có mức phí 50 USD/năm (tương đương 1,1 triệu đồng).

Google Apps chỉ còn phiên bản có phí Premium, bất kể quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ qua điện thoại liên tục 24/7 mỗi khi xảy ra sự cố, một hộp thư dung lượng 25GB và cam kết dịch vụ luôn hoạt động trơn tru 99,9%.

* Xem: Doanh nghiệp chọn Office 2010 hay Google Apps?

Phiên bản Google Apps for Education dành cho các trường phổ thông và đại học vẫn tiếp tục được Google cung cấp miễn phí. Phiên bản cho chính phủ (G.A for Goverment) vẫn giữ nguyên mức phí 50 USD/năm/người dùng.

Hiện có hơn 5 triệu doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ sử dụng Google Apps và rất nhiều trong số này đang sử dụng phiên bản miễn phí. Tới nay, Google Apps có hơn 40 triệu người dùng thuộc nhiều nhóm phiên bản: miễn phí, doanh nghiệp, giáo dục và chính phủ.

Google Apps là bộ dịch vụ/ công cụ trực tuyến trên nền web của Google gồm webmail Gmail, Google Drive lưu trữ trên “đám mây” và xử lý trực tuyến các tập tin văn bản, bảng tính (tích hợp Google Docs).

(Theo NhipsongTre)

============================

Cung cấp tài khoản Email :

SGC : 1USD/ tài khoản/ tháng
– Google : 5USD/ tài khoản/ tháng

============================