Gọi điện VoIP trên Gmail

Hôm qua, Google đã khai trương một dịch vụ mới ứng dụng chat Google Talk trên webmail nổi tiếng của mình. Nhờ đó, người dùng sẽ có thể thực hiện các cuộc gọi VoIP từ hòm thư Gmail hoặc từ giao diện iGoogle.

Goi dien VoIP tren Gmail
Gọi điện VoIP trên Gmail

Động thái này của Google là nhằm cạnh tranh với Skype, dịch vụ điện thoại trên Interner và các hãng viễn thông kì cựu như AT&T và Verizon.

Để sử dụng dịch vụ này, người dùng phải mở cửa sổ Google Chat ở góc bên trái phía dưới màn hình Gmail. Người dùng có thể gọi hoặc nhận cuộc gọi từ các contact trong danh bạ của họ thông qua một giao diện người dùng rất giống với dịch vụ Google Voice.

Dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng gọi điện từ Gmail đến các số điện thoại cố định và di động trên khắp thế giới. Dịch vụ hiện mới chỉ được cung cấp miễn phí khi người dùng Mỹ gọi điện trong lãnh thổ nước này. Google cho biết chỉ tính một khoản phí rất ít khi gọi sang các nước khác.

Thời gian gần đây, Google tỏ ra rất háo hức với hướng đi này. Google Talk được gã khổng lồ tìm kiếm trình làng những năm trước dưới dạng ứng dụng VoIP dành cho desktop và hãng cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để cải tiến Google Voice, một dịch vụ gửi tin nhắn bằng lời và cho phép người dùng gọi điện đến nhiều điện thoại một lúc.

Goi dien VoIP tren Gmail
Gọi điện VoIP trên Gmail

Tuy nhiên, một ứng dụng VoIP trên nền Web mà Google vừa trình làng là một vấn đề hoàn toàn khác. Có vẻ như Google đã kết hợp sản phẩm tương tự của Gizmo 5 vào trong “kho vũ khí” của mình. Nhiều dấu hiệu cho thấy một dịch vụ kiểu này đã lộ diện lần đầu tiên hồi tháng 6 trên blog Google Operating System nhưng Google không lên tiếng xác nhận thông tin trên.

Google luôn luôn thử nghiệm các sản phẩm và tính năng mới nhưng hiện tại chúng tôi chưa có gì để xác nhận vào lúc này”, một đại diện của Google tuyên bố.

(Dân trí)