Giải pháp giúp doanh nghiệp tự tin xóa dữ liệu

Hãng cung cấp các giải pháp quản lý hệ thống, lưu trữ và an ninh hàng đầu thế giới- Symantec vừa công bố loạt sản phẩm mới giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí lưu trữ, quản lý và tìm kiếm thông tin hiệu quả trên toàn hệ thống doanh nghiệp..

Giải pháp giúp doanh nghiệp tự tin xóa dữ liệu.

Theo IDC, khoảng cách giữa khối lượng dữ liệu số được tạo mới và dung lượng lưu trữ đang ngày càng cách biệt. IDC dự báo rằng, trong vòng 4 năm tới “thế giới số” của thông tin sẽ tăng trưởng 400%, trong khi đó ngân sách CNTT sẽ chỉ tăng thêm 20%, và số lượng nhân viên bổ sung chỉ 10%. Do đó, nếu không quản lý tốt, loại bỏ được thông tin trùng lặp thì chi phí dành cho lưu trữ sẽ ngốn ngày càng nhiều ngân sách CNTT. Vì vậy, Symantec đã đưa ra nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược phân loại thông tin đồng thời tự tin xóa bỏ dữ liệu vô giá trị để tăng tài nguyên lưu trữ và giảm thiểu rủi ro thay cho việc giữ mọi thông tin mãi mãi.

Trong đó, giải pháp Symantec Enterprise Vault 9.0 sẽ mang đến khả năng tuân thủ chính sách dễ dàng và công cụ tìm kiếm trực tuyến e-discovery hiệu quả nhờ kết hợp thư điện tử từ hòm thư trực tuyến Microsoft Exchange với các nguồn nội dung được lưu giữ trong doanh nghiệp vào một khu vực lưu trữ trung tâm. Điều này cho phép các tổ chức giảm thiểu chi phí, quản lý khả năng tìm kiếm trực tuyến một cách tập trung và hỗ trợ các hoạt động điều tra nội bộ. Phiên bản này cũng tương thích với nhiều nền tảng khác nhau như Microsoft Exchange Server 2010 Service Pack 1 (SP1), Microsoft SharePoint Server 2010,…

Trong khi đó, công nghệ Enterprise Vault Discovery Collector giúp các tổ chức có thể truy xuất dễ dàng các thông tin không được quản lý từ máy bàn hoặc máy xách tay,…nhanh chóng xử lý, sắp xếp chúng sẵn sàng cho những yêu cầu truy xuất trực tuyến.

Ngoài ra, Symantec còn công bố bộ đôi giải pháp Symantec ApplicationHA và Symantec VirtualStore để giúp khách hàng có thể tự tin hơn khi ảo hóa các ứng dụng kinh doanh quan trọng và giảm thiểu chi phí lưu trữ trên nền tảng VMware.

Dựa trên công nghệ hàng đầu Cluster Server (máy chủ liên kết cluster) của Veritas, giải pháp ApplicationHA sẽ cung cấp khả năng sẵn sàng cao cho các ứng dụng doanh nghiệp quan trọng thông qua khả năng bao quát và kiểm soát ứng dụng trong các môi trường VMware.

Trong khi đó, VirtualStore lại được xây dựng trên công nghệ Veritas Storage Foundation (nền tảng lưu trữ) để giúp cung cấp nhanh các máy chủ và máy tính ảo, đồng thời giúp sao lưu hiệu quả và tăng tốc quá trình khởi động của máy ảo. Cả ApplicationHA và VirtualStore đều được tích hợp thông suốt với các công cụ quản lý VMware khác như VMware vCenter Server, cho phép khách hàng có thể triển khai các công cụ này mà không ảnh hưởng tới mô hình hoạt động của họ.

 Theo quantrimang