Gọi điện thoại Internet bằng smartphone

Để gọi điện thoại ra nước ngoài với chi phí thấp, ta thường sử dụng máy tính nối mạng Internet, cài đặt các phần mềm gọi điện thoại quốc tế và mua thẻ để có mã account cùng với mã PIN cào được ở trên thẻ.Nhưng việc gọi điện thoại quốc tế bằng máy tính còn hạn chế là khi sử dụng phải khởi động máy, gắn headphone và tính cơ động không cao. Những bất tiện này sẽ hoàn toàn được khắc phục nếu bạn sử dụng smartphone (điện thoại thông minh). Với loại thiết bị nhỏ gọn này, việc gọi điện thoại Internet ra nước ngoài sẽ rất cơ động, và chi phí cũng thấp như gọi điện thoại di động bình thường.

 

 

 

Hiện nay, có nhiều phần mềm hỗ trợ gọi điện thoại Internet bằng điện thoại di động như Hivoiz, IfoneMobi, Worldfone… Các bạn có thể tham khảo, tải phần mềm và hướng dẫn cài đặt sử dụng qua các địa chỉ lần lượt là http://www.Hivoiz.com.vn, http://www.ifonemobi.vn và http://www.worldfone.com.vn.

Nếu bạn có một chiếc smartphone và có mạng wifi ở gia đình hoặc sử dụng miễn phí ở các quán café thì có thể vô tư gọi điện thoại cho bạn bè, người thân ở nước ngoài với chi phí rất thấp. Trong các phần mềm nêu trên, kinh nghiệm cho thấy Worldfone là dễ cài đặt và sử dụng nhất. Người viết bài này đã thử nghiệm trên điện thoại Nokia N96 thành công với chất lượng cuộc gọi chấp nhận được nếu không muốn nói là rất tốt.

Worldfone hỗ trợ nhiều dòng ĐTDĐ, cụ thể là:

– IPhone: iPhone 2G, iPhone 3G, iPhone 3GS.

– BlackBerry với OS 4.6 và 5.0: 8520, 8900, 9000, 9700… (trừ các dòng máy có hỗ trợ CDMA: 8530, 9330, Storm 9530, Bold 9650, Storm 9550…).

– Nokia: N82, N79, N96, N97, N97 mini, N95, N85, N86, E52, E63, E65, E66, E71, E72, E75, 5530, 6710, 5800.

Các bước cài đặt:

Thực hiện ngay trên điện thoại dự định cài đặt, tuần tự như sau:

– Soạn tin nhắn WF XEMMATKHAU gửi 8088 để biết password và mã account.

– Soạn tin nhắn WF DOWNLOAD gửi 8088 để tải soft-dialer. Hoặc từ smartphone truy cập vào trang web http://worldfone.com.vn/wapdownload.aspx, download tập tin wapdownload.

– Dùng Xplore để mở tập tin, hoặc có thể thực hiện theo các bước: Menu > Công cụ > Quản lý tập tin > Bộ nhớ chung > download > wapdownload.sis. Cài đặt xong sẽ có biểu tượng World_fone_3 trong Menu > Ứng dụng.

– Kích hoạt World_fone_3, chọn kết nối wifi hoặc 3G tùy điều kiện sẵn có. Sau đó vào Settings để khai báo account và mã PIN ban đầu rồi tham khảo http://www.worldfone.com.vn/UserGuide.aspx?k=offline để mua thẻ chính thức sử dụng.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ nhận được thông báo số tài khoản và số tiền hiện còn. Đến đây bạn có thể gọi điện thoại Internet được rồi.

Nguồn: sưu tầm