Facebook trả tiền người dùng xem quảng cáo

Facebook đang cố gắng mang đến cho người dùng một lý do để quan tâm đến các quảng cáo, bằng một kỹ thuật “xưa như trái đất” – đó là hối lộ. Theo đó, Facebook sẽ trả tiền cho người sử dụng trong Facebook Credits nếu họ quyết định xem các quảng cáo hiển thị trên trang này. Tuy nhiên, người dùng rõ ràng sẽ không phát tài vì mỗi lần như vậy họ chỉ kiếm được 10 cent.

Ban đầu các quảng cáo sẽ được gắn với các trò chơi. Một nhóm các nhà sản xuất game nổi tiếng nhất của Facebook, gồm Zynga, CrowdStar, và Digital Chocolate, đã quyết định tham gia chiến dịch quảng cáo này. Điều đó có nghĩa là những trò chơi rất phổ biến như Farmville và Mafia Wars có cơ hội thu hút một lượng lớn người dùng vào chơi những game xem quảng cáo được tiền này.

Sau khi xem xong quảng cáo đầu tiên, người dùng sẽ được thông báo rằng họ đã kiếm được một khoản tín dụng, và sau đó có một sự lựa chọn để xem thêm quảng cáo hoặc tiếp tục trò chơi của họ. Tuy nhiên, mỗi quảng cáo đòi hỏi một cú nhắp chuột, vì vậy người dùng không thể mở một tab trình duyệt mới và để cho quảng cáo tự nạp trong khi làm việc của mình.

Theo ước tính, mỗi giờ xem quảng cáo người dùng chỉ nhận được khoảng 2-3 USD, và có lẽ nhiều người sẽ không xem nhiều hơn một quảng cáo./.

Nguồn: khoahocphothong