Facebook mạnh tay xóa tin giả về dịch bệnh do virus corona

Mới đây, Facebook tuyên bố sẽ bắt đầu xóa các bài đưa ra thông tin sai lệch liên quan đến virus corona hoặc những giả thuyết bị các tổ chức y tế toàn cầu coi là có thể gây hại cho người đọc.

Hiện tại, Facebook đang tiến hành các biện pháp nhằm ngăn chặn những thông tin giả hoặc bóp méo sự thật về dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra, vốn đang lan truyền trên nền tảng Facebook cũng như ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram.

MXH này đã thông báo hôm 30/1 rằng họ sẽ hạn chế những thông tin sai sự thật về virus corona trên Facebook và Instagram, đồng thời cung cấp cho người dùng thông tin chính xác về chủng virus nguy hiểm này từ các cơ quan y tế quốc tế như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hay những tổ chức kiểm chứng thông tin đáng tin cậy trên toàn cầu.

Hơn nữa, Facebook còn tuyên bố sẽ bắt đầu xóa các bài đưa ra thông tin sai lệch hoặc những giả thuyết bị các tổ chức y tế toàn cầu coi là có thể gây hại cho người đọc. Facebook cũng đang phối hợp với các tổ chức y tế và cùng nhiều chuyên gia của Đại học Harvard (Mỹ) để cung cấp cho người dùng thông tin chính xác về tình hình hiện tại, bao gồm cả những hướng dẫn từ WHO.

Các biện pháp mới của Facebook được công bố sau khi Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) đối với dịch viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới gây ra. Tình trạng khẩn cấp toàn cầu là công cụ ràng buộc về mặt pháp lý quốc tế liên quan đến phòng chống dịch bệnh, giám sát, kiểm soát và phản ứng.

Nguồn Techz