Duyệt ảnh ngay trên trang web

Khi vào một trang web chuyên về hình ảnh, bạn thường phải bấm tới bấm lui vào các ảnh nhỏ (thumbnail), trở về trang trước hay mở ra trang mới để xem, rất mất thời gian. Với add-on Image Tools hay Web Slide Show, bạn sẽ xem ảnh trên các trang web này trong trình duyệt Firefox một cách thoải mái như xem trong ACD See.

1. Image Tools

Add-on này có thể được cài đặt bằng cách bấm vào nút Add to Firefox màu xanh lá cây trên trang https://add-ons.mozilla.org/en- US/firefox/add-on/imagetools/. Sau khi cài đặt, bạn tắt và khởi động lại trình duyệt, mở một trang web lên và bấm chuột phải vào hình ảnh bạn cần xem, ngay lập tức bạn sẽ được liệt kê một menu, chọn Image tools, chọn Show standard images hoặc những lựa chọn khác tùy thích. Cửa sổ trình chiếu hiện ra sẽ lần lượt giúp bạn duyệt ảnh với nhiều tính năng khác nữa: phóng ảnh, xoay ảnh, thay đổi nền và khung viền, lưu trữ, sửa ảnh hiện hành tại trang Pixlr.com.

Đặc biệt, bạn có thể chuyển trang web hiện hành thành hình ảnh hoặc phần trang web nhìn thấy trên màn hình thành hình ảnh bằng cách chọn Convert webpage to image hoặc Convert visible part of webpage to image.

2. Web Slide Show

Với những tính năng khá tương tự nhưng có phần cao cấp hơn, add-on Web Slide Show (WSS) có thể được tìm  thấy tại https://add-ons. mozilla.org/en-US/firefox/add-on/web-slide-show/, bấm vào nút Continue to download, bấm tiếp vào Accept and Install để cài đặt.

Với cách sử dụng tương tự Image Tools, WSS còn giúp bạn thưởng thức hình ảnh dưới dạng slide show rất tuyệt, tuy nhiên WSS đòi hỏi bạn một vài thiết lập đơn giản. Vào menu Tool > Add-ons, bấm chuột phải vào tên Web Slide Show, chọn Options và thiết lập theo ý bạn.

Hiện nay, WSS đã liên kết với các trang dịch vụ duyệt, chia sẻ và quản lý ảnh nổi tiếng như Flickr, Google Picasa Web, Google Image Search, Wikimedia, Wikipedia, Deviantart.com, Facebook.com, Imageshack.us, Photobucket.com… Nhờ đó, bạn có thêm những thuận lợi khi thưởng thức hình ảnh trực tuyến của mình.

Nguồn: www.khoahocphothong.com.vn