Search
Close this search box.

Đóng gói trang web thành eBook

Đôi khi bạn bắt gặp kiến thức bổ ích ở một trang web nào đó và muốn lưu trữ lại để đọc ngoại tuyến trên máy tính, trên các thiết bị di động hoặc chia sẻ nó cho bạn bè, hãy thử “đóng gói” chúng lại thành một cuốn eBook nhỏ gọn bằng những cách sau.

Dùng Extension của trình duyệt

Google Chrome và FireFox là hai trình duyệt hiện được ưa chuộng hiện nay bởi chúng có khá nhiều những thành phần mở rộng (Extension) hữu ích.

Đối với Chrome, bạn hãy tải Extension có tên là Save as PDF. Sau khi nhấn vào cài đặt, một biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện bên góc trên bên phải trình duyệt Chrome. Khi muốn “đóng gói” một trang web nào thì bạn chỉ cần truy cập vào trang web đó và nhấn vào biểu tượng này. Đợi trong giây lát, Chrome sẽ thực hiện công việc của mình sau đó tự động tải luôn file PDF vừa tạo về máy tính.

Dong goi trang web thanh eBook
Đóng gói trang web thành eBook

Đối với Firefox, bạn sẽ cần đến một extension có tên là PDF Download. Cũng tương tự như Chrome, sau khi cài đặt extension này, góc trên bên phải của Firefox cũng hiện ra một biểu tượng, bạn chỉ cần duyệt đến trang web cần “đóng gói” và nhấp vào biểu tượng đó để chuyển đổi nó thành định dạng PDF, sau đó tải về máy tính và sử dụng.

Dong goi trang web thanh eBook
Đóng gói trang web thành eBook

Chuyển đổi trực tuyến trang web sang định dạng PDF

Nếu ngại dùng extension, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website web2PDF sau đó bạn copy và dán đường dẫn (địa chỉ) của trang web muốn “đóng gói” vào ô trống và nhấn Convert to PDF, nếu muốn thêm tùy chọn, bạn hãy nhấn vào nút Option bên cạnh (để làm được điều này bạn cần đăng kí thành viên tại trang web).

Sau giây lát, nếu hiện ra dòng chữ PDF successfully created tức là bạn đã “đóng gói” thành công! Bạn chỉ việc click vào dòng Download PDF File bên dưới để tải về, click vào view in Google Docs nếu muốn xem trên Google Docs, chức năng store anh share PDF online (lưu trữ và chia sẻ trực tuyến) chỉ có thể dùng được khi bạn đăng ký một tài khoản trả phí.

Dong goi trang web thanh eBook
Đóng gói trang web thành eBook

Ngoài ra, website này còn cung cấp cho bạn ba công cụ khác đó là chuyển đổi Word sang PDF, PDF sang Word và PDF sang Excel. Ba công cụ này được liệt kê ở phía trên cùng của của trang web.

“Đóng gói” website qua thư điện tử

Dong goi trang web thanh eBook
Đóng gói trang web thành eBook

Ưu điểm của cách làm này đó là file PDF nhận về sẽ được lưu trong hộp thư để bạn dễ dàng chia sẻ với bạn bè và đánh dấu nó khi cần xem lại.

Để làm được điều này, bạn chỉ cần dán địa chỉ trang web cần “đóng gói” vào khung soạn thảo mail rồi gửi đến địa chỉ  [email protected]. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được thư hồi âm có đính kèm file PDF đã chuyển đổi.

nguồn: tuoitre.vn