Dễ dàng download và chuyển đổi định dạng video từ Youtube

a những filHiện có rất nhiều cách để download video từ Youtube. Tuy nhiên, với Youtube Video Downloader, bạn không chỉ có thể download video từ trang chia sẻ lớn nhất thế giới này, mà còn có thể chuyển đổi định dạng củe video đã download được để dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

Youtube Video Downloader là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, cho phép bạn dễ dàng download video từ Youtube, sau đó chuyển đổi video thành nhiều định dạng khác nhau ngay trong quá trình download.

Bạn cũng có thể chuyển đổi video thành định dạng MP3 để giữ lại âm thanh trên file để sử dụng làm nhạc chuông.

Ngoài hỗ trợ download video từ Youtube, phần mềm còn hỗ trợ download video từ những trang chia sẻ video hàng đầu hiện nay như Metacafe, Vimeo, DailyMotion và Blip.

Download phần mềm miễn phí tại đây (Phiên bản cài đặt) và tại đây (Phiên bản Portable).

Với phiên bản Portable, sau khi download, bạn giải nén và kích hoạt file NYTVDownloader.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Sử dụng phần mềm khá đơn giản. Từ giao diện chính, tại tab Download, những gì người dùng cần làm là dán đường link Youtube của video cần download vào khung ‘Insert URL’. Nhấn vào nút ‘…’ tại mục ‘Save video in’ để chọn thư mục chứa file video sau khi download.

Download va chuyen doi dinh dang video tu youtube
Download và chuyển đổi định dạng video từ Youtube

Đáng chú ý, phần mềm còn cho phép bạn chuyển đổi định dạng của file video sau khi download được. Điều này cho phép bạn vừa download được video từ Youtube, vừa chuyển đổi sang định dạng phù hợp để sử dụng khi cần thiết.

Nếu không lựa chọn chuyển đổi định dạng, mặc định phần mềm sẽ download video ở định dạng flv.

Nhấn nút download để quá trình tải file diễn ra. Mức độ hoàn thành của quá trình sẽ được hiển ra trên giao diện của phần mềm để cho người dùng tiện theo dõi.

Lưu ý: nếu file video trên Youtube có cả định HD thì phần mềm sẽ download video ở chuẩn video cao nhất, cho chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Sau khi quá trình download diễn ra hoàn tất, một hộp thoại hiện ra để thông báo cho bạn biết. Bạn có thể nhấn vào nút Open trên giao diện chính của phần mềm để mở trực tiếp thư mục chứa video downlaod được.

Trong trường hợp bạn chọn cả quá trình download lẫn chuyển đổi định dạng, bên cạnh file gốc (định dạng flv do phần mềm download về) sẽ có thêm file định dạng mới được chuyển đổi. Quá trình này sẽ lâu hơn so với quá trình download đơn thuần.

Nếu muốn phần mềm tự động mở thư mục sau khi download hoàn tất, bạn chọn tab Settings, sau đó đánh dấu vào tùy chọn ‘Open videos path when the download is finished’.

Tai va doi dinh dang video tu Youtube
Tải và đổi định dạng video từ Youtube

Ngoài tính năng download video, Youtube Video Downloder còn trang bị tính năng cho phép chuyển đổi định dạng của file video. Để sử dụng chức năng này, bạn chọn tab Converter.

Tại đây, nhấn vào nút ‘…’ ở mục ‘Select video file’ để chọn video cần chuyển đổi định dạng. Mục ‘Convert video as’ cho phép chọn định dạng video muốn chuyển đổi thành.

Ngoài định dạng video, bạn có thể chuyển đổi file thành định dạng MP3, để giữ lại âm thanh của file mà không giữ lại hình ảnh. Tùy chọn này hữu ích trong trường hợp bạn muốn biến 1 file video thành file nhạc để nghe trên thiết bị không hỗ trợ video.

Download va chuyen doi dinh dang video
Download và chuyển đổi định dạng video

Cuối cùng, nhấn Start để quá trình chuyển đổi diễn ra. Sau khi quá trình hoàn tất, file với định dạng mới sẽ nằm ngay tại thư mục của file gốc.

Trên đây là những tính năng chính lẫn cách thức sử dụng của Youtube Video Downloder, một trong những phần mềm nhỏ gọn và sử dụng dễ dàng để download video từ Youtube. Một điểm nổi bật của phần mềm, đó là ngoài Youtube, phần mềm còn hỗ trợ download video từ những trang web chia sẻ video nổi tiếng khác như Metacafe, Vimeo, DailyMotion và Blip.

Lưu ý: file video sau khi download sẽ có định dạng FLV. Nếu chưa có phần mềm xem video định dạng này, bạn có thể sử dụng VLC Media, phần mềm chơi media miễn phí hàng đầu hiện nay. (Download tại đây)

VLC,phan mem choi media hang dau hien nay
VCL,phần mềm chơi media hàng đầu hiện nay

VLC, phần mềm chơi media hàng đầu hiện nay

(Theo Dân Trí)