Đầu tháng 6 sẽ có Firefox 3.5 RC

firefoxLãnh đạo Mozilla mới đây tiết lộ quá trình thử nghiệm Firefox 3.5 Beta dài dằng dẵng chuẩn bị chấm dứt. Dự kiến đầu tháng 6 tới đây phiên bản Release Candidate (RC) sẽ chính thức được tung ra thị trường.

Mike Beltzner – Giám đốc dự án phát triển Firefox 3.5 của Mozilla – trong một email gửi tới các nhà phát triển đã tiết lộ chi tiết kế hoạch đóng gói mã nguồn phiên bản Firefox 3.5 RC.

“Nhờ những nỗ lực tuyệt vời trong thời gian gần đây mà chúng ta đã hoàn thiện được không ít mã nguồn. Nhờ đó mà ngày 20/5 tới đây chúng ta đã hoàn toàn có thể đóng băng mã nguồn phiên bản RC”.

Đóng băng mã nguồn có thể xem là đồng nghĩa với việc Firefox 3.5 RC đã hoàn thiện. Sau thời điểm này những bổ sung thêm vào mã nguồn sẽ không được thực hiện nữa mà sẽ giữ lại bổ sung trong các phiên bản sau.

Tiếp đến trong ngày 21/5 các chuyên gia sẽ tiến hành khắc phục một số trục trặc mới phát sinh từ phiên bản “sau đóng băng”. Phiên bản Firefox 3.5 RC sẽ được đóng gói hoàn chỉnh thành phiên bản phát hành rộng rãi ra bên ngoài trong 3 ngày từ 22-24/5.

Cuối cùng ông Beltzner cho biết rất có thể Firefox 3.5 RC sẽ chính thức được phát hành trong tuần đầu tiên của tháng 6. Kế hoạch này chỉ thuận buồm xuôi gió nên như không có bất kỳ trục trặc lớn nào được phát hiện.

Phiên bản RC có thể nói là phiên bản đã gần như hoàn thiện đầy đủ cả mọi mặt về tình năng cũng như mã nguồn. Vấn đề còn lại chỉ là kiểm tra xem trong quá trình vận hành thực tế có lỗi nào phát sinh hay không.

Firefox 3.5 thực chất chính là Firefox 3.1 trước đây được đổi tên lại sau khi Mozilla cho biết mã số 3.1 không phản ánh hết được những thay đổi và tính năng mới có mặt trong phiên bản này.

Những tính năng rất được mong đợi ở Firefox 3.5 gồm động cơ xử lý Javascript mới TraceMonkey có tốc độ vận hành nhanh hơn, chế độ duyệt web cá nhân, phiên bản mới động cơ trình duyệt Gecko…

Theo VnMedia (Neowin)