Search
Close this search box.

Công nghệ “Nguyên mẫu số” của Autodesk

Ông Thiam -Yaw Chui đang trình diễn công nghệ “Nguyên mẫu số” ứng dụng trong ngành cơ khí chế tạo máy.

Ngày 16/4/2010, hãng Autodesk cùng nhà phân phối Vietbay đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu công nghệ “Nguyên mẫu số” và ứng dụng trong thiết kế và sản xuất.

Ông Thiam -Yaw Chui đang trình diễn công nghệ “Nguyên mẫu số” ứng dụng trong ngành cơ khí chế tạo máy.

“Nguyên mẫu số” là công nghệ mới nhất do Autodesk phát triển nhằm giúp những người thiết kế có thể tính toán thiết kế nhanh, chính xác, phân tích kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm để tiết kiệm chi phí, giảm thiếu tối đa lỗi trong quá trình sản xuất và tăng chất lượng sản phẩm.

Trong các quy trình thiết kế thông thường, bản thiết kế được thực hiện với sự tham gia của  nhiều phòng ban/bộ phận. Việc luân chuyển bản thiết kế có thể dẫn đến các sai lệch về thông tin. Với công nghệ “Nguyên mẫu số”, các thông tin thiết kế vẫn được đảm bảo toàn vẹn trong quá trình luân chuyển.

Công nghệ “Nguyên mẫu số” đã được Autodesk đưa vào ứng dụng trong tất cả các dòng phần mềm của hãng, trong đó, 2 sản phẩm AutoCAD Mechanical, AutoCAD Inventor là 2 sản phẩm đặc trưng. Chẳng hạn, nhờ mô hình 3D trong giải pháp Inventor được xây dựng theo phương pháp “Thiết kế nguyên mẫu số”, người thiết kế có thể đánh giá về độ tin cậy của bản thiết kế, giảm tối đa chi phí cho việc thí nghiệm sản phẩm trên thực tế. Từ đó, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng năng lực cạnh tranh.

Ông Thiam – Yam Chui, chuyên gia kỹ thuật cao cấp của Autodesk cho biết, những ứng dụng của công nghệ nguyên mẫu số được sử dụng trong ngành cơ khí chế tạo máy là rất phù hợp, đặc biệt trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy và hàng tiêu dùng.

Đánh giá về công nghệ “Nguyên mẫu số”, ông Nguyễn Văn Thụ, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam cho rằng đây là cuộc cách mạng thúc đẩy các ngành công nghiệp. Hội thảo đã mang đến cho các nhà thiết kế chế tạo máy một tư duy mới về ứng dụng công nghệ trong thiết kế, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng năng lực cạnh tranh.

Bên cạnh công nghệ “Nguyên mẫu số”, hãng Autodesk còn có phần mềm Autodesk Vault giúp quản lý dữ liệu trong quá trình thiết kế, liên kết dữ liệu, quản lý phiên bản của bản vẽ, bảo mật file và folder,…

Một số doanh nghiệp Việt Nam đã sử dụng hiệu quả giải pháp thiết kế của Autodesk như Vinashin, Goldsun,… Hiện các giải pháp của Autodesk được phân phối qua Công ty Vietbay.

Nguồn: pcworld.com.vn