Chuyển Windows từ ổ cứng HDD sang SSD

Ổ đĩa SSD có tốc độ truy xuất cao hơn ổ cứng thường rất nhiều nhưng dung lượng hạn chế, vì vậy ngày nay nhiều người có khuynh hướng nâng cấp máy tính bằng cách dùng thêm một ổ SSD cho riêng hệ điều hành. Với phần mềm Paragon Migrate OS to SSD, việc nâng cấp này trở nên dễ dàng nhanh chóng hơn vì không phải cài lại hệ điều hành.

Paragon Migrate OS to SSD có khả năng:

– Di chuyển Windows cho thiết bị lưu trữ lớn hơn hoặc nhỏ hơn chỉ trong một lần thực hiện.

– Hỗ trợ các Windows từ XP đến Windows 7 (cả Windows Server 2008 R2).

– Tự động căn chỉnh các phân vùng trên đĩa đích nếu cần thiết.

– Tự động phát hiện và chép MSR thành bản sao để thực hiện trong Windows 7.

– Cho phép người sử dụng loại trừ các dữ liệu trong quá trình thực hiện để phù hợp với ổ đĩa đích.

– Quy trình sẽ khóa ổ đĩa (trong khi đang sử dụng) để di chuyển mà không cần khởi động lại Windows.

– Đảm bảo an toàn cho hệ thống và dữ liệu.

Sau khi khởi động, chương trình sẽ phát hiện tất cả các hệ điều hành Windows hiện tại trên máy của bạn (nếu cài nhiều hệ điều hành). Chọn hệ điều hành mà bạn muốn di chuyển. Paragon sẽ tự động chọn một hoặc hai phân vùng (Windows 7 có thể có hệ thống Microsoft được bảo vệ, một phân vùng ẩn đặc biệt có chứa các file khởi động quan trọng) và nhắc nhở người dùng lựa chọn một ổ đĩa đích. Nếu ổ đĩa được lựa chọn đủ lớn để chứa hệ điều hành, chương trình bắt đầu chuyển hệ điều hành sang ổ SSD mới. Nếu không đủ không gian để chuyển sang, chương trình sẽ yêu cầu người sử dụng loại trừ các dữ liệu không cần thiết bằng cách bỏ chọn các tập tin hoặc thư mục trong danh sách đưa ra cho đến khi dung lượng đủ nhỏ để chuyển sang.

Sau khi di dời xong hệ điều hành, bạn chỉ việc xác lập lại vị trí ưu tiên khởi động cho ổ SSD trong BIOS, khởi động lại vào hệ điều hành và cảm nhận tốc độ của ổ SSD mang lại.

Theo: www.khoahocphothong.com.vn