Chương trình: Làm chủ trong thế giới online

Chuong trinh:Lam chu the gioi online
Chương trình: Làm chủ trong thế giới online

Lời nói đầu

Kinh tế ngày càng khó khăn, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đặc biệt trong năm nay và vài năm tới. Theo một báo cáo gần đây của chính phủ có khoảng 30% số doanh nghiệp phải phá sản, giải thể, đóng cửa, tạm ngừng sản xuất (nguồn CafeF ). Ngoài ra, sự khủng hoảng kinh tế kéo theo khủng hoảng trong gia đình và cá nhân. Theo bệnh viện tâm thần Trung Ương có  12 triệu người Việt mắc các chứng tâm thần.

Tục ngữ có câu: “trong cái khó, ló cái khôn”. Theo quy luật đối lập và thống nhất, trong cái khó khăn có cái thuận lợi, trong cái rủi có cái may. Chính trong lúc này, là điều kiện tốt nhất để cho chủ doanh nghiệp, người lao động có thời gian học hỏi chuyên môn hay những kĩ năng mới để thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ và môi trường , chính lúc này, mọi người mới có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn để có thể đạt cái thấy, cái biết sâu sắc hay có nhiều điều kiện để chăm sóc cho sức khỏe cá nhân và gia đình, mà lúc bận rộn hay việc kinh doanh đang tốt, mọi người sẽ không có được.

Truoc chua Chon Khong
Trước chùa Chơn Không

Chính trong lúc khó khăn này, nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã biết lợi dụng những ưu điểm của Internet như chi phí thấp, hoạt động liên tục 24/7, không giới hạn không gian và thời gian…., để bắt đầu và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và tiếp thị online, tận dụng thị trường kết nối hàng tỉ người, 1 cộng đồng mạng xã hội Facebook trên 900 triệu thành viên, một lối vào Google với hàng tỉ lượt truy cập mỗi ngày, một nền điện toán mây đang phát triển mạnh và hàng trăm triệu người đang kết nối với nhau ở mọi lúc, mọi nơi bằng các smartphone, tablet,…

Nhận thấy đây là một cơ hội có thể giúp cho khách hàng mình ung dung vượt qua khó khăn và phát triển sau đó, SGC đã mạnh dạn ra chương trình: “Làm chủ trong thế giới online”  nhằm giúp cho các chủ doanh nghiệp, người lao động có thể:

 • Tự mình thiết lập và điều hành website theo ý của mình, không cần phải thuê nhân viên làm web hay webmaster.
 • Tự làm SEO giúp website (sản phẩm, dịch vụ ) của mình có thể dễ dàng tìm thấy trên Google  và chia sẻ qua các mạng xã hội …, phân tích và đánh giá hành vi truy cập của khách hàng.

 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ từ điện toán đám mây để tiết kiệm chi phí và thời gian, gia tăng năng lực hoạt động, giải phóng mình khỏi sự giới hạn về không gian và thời gian.
 • Biết cách thức bảo vệ mình, gia đình và tài sản của mình trước các hiểm nguy từ thế giới ảo.
 • Khám phá và sử dụng năng lực tiềm ẩn bên trong của chính mình để thích nghi với mọi sự thay đổi từ môi trường tự nhiên và xã hội.
 • Trao đổi riêng và sống với gia đình anh Minh Bảo, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức làm việc từ xa, ứng dụng Thiền trong việc giữ gìn sức khỏe (tự chữa bệnh, nếu có), gia đình, công việc và tránh các rủi ro.
 • Tự biết và bấm nút F5  (làm mới)  chính mình.

Tóm tắt chương trình:

 • Thời gian: 1 trong 2 đợt: 8h sáng thứ ba -> 15h chiều thứ năm hoặc 8h sáng thứ sáu -> 15h chiều CN
 • Địa điểm:  Thành phố du lịch Vũng Tàu.
 • Chi phí: 2,5 triệu/ người trọn gói gồm:

– Di chuyển (xe khách VT-SG và ngược lại, taxi di chuyển trong chương trình)
– Ăn uống 7 buổi, khách sạn (2 người / phòng/ giường đôi hoặc 4 người / phòng/ 2 giường đôi)
– Tài liệu và đặc biệt là các sản phẩm phần mềm, công cụ online, phim minh họa sử dụng trong khóa học trị giá hơn 2 triệu đồng mà các bạn có thể giữ lại phục vụ cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình.

 • Giới hạn không quá 15 người đợt. Dự kiến bắt đầu đợt 1: Thứ ba 12/6/2012 , đợt 2 : Thứ sáu 15/6/2012  

Nội dung chương trình

Ngày 1: 

– Sáng => 8h-11h: Khởi hành đi VT  –  11h30-14h: Nhận phòng, ăn và nghỉ trưa.

– Chiều => 14-17h: Học làm web WP –  17h-18h30: Dạo chơi tự do.

– Tối => 19h: ăn tối – 21h-22h: Chương trình: “thiền giúp gì cho tôi trong lúc này”

Ngày 2:

– Sáng => 6h-7h: Tắm biển – 7h30: Ăn sáng – 8h30-11h30: Học làm web WP (tiếp tục) + SEO –  12h-14h: Ăn và nghỉ trưa

– Chiều => 14h-17h: Cloud (Google office, gmail, drive, analytics, webmaster tools, pixlr design, snagphot, lastpass,..) – 17h-18h: Thiền hành Hải Đăng

– Tối => 18h30: Ăn tối, dạo trung tâm VT –  20h30: Xem phim thiền

Ngày 3:

– Sáng => 6-7h: Tắm biển – 7h30: ăn sáng – 8h30 – 11h: Tham quan Thiền viện Chơn Không – 11h-13h30: Ăn chay và nghỉ trưa tại chùa.

– Chiều => 13h30-14h30: Thu xếp hành lý, góp ý và trao đổi –  15h: Xe tới đón –  18h30: Về tới SG, kết thúc chương trình

Quà tặng dành cho khách tham dự:

 • 1 website do chính bạn tự làm và 6 tháng duy trì website gói SGC cloud Premium
 • 6 tháng sử dụng cho: 1 tên miền riêng (.com, .net, org)+ 5 email (dung lượng 50GB) + 25GB lưu trữ online+ với bộ office.
 • Sách ebook và công cụ cần thiết phục vụ cho SEO
 • 1 CD: các phim video sử dụng trong khóa học, phim, sách nói “Sức mạnh hiện tại”, một số nhạc thư giãn của Yoga

Vài nét về SGC:

SGC một doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp về web, internet & thương mại điện tử từ 2001 cho hơn một ngàn doanh nghiệp và cá nhân. Với hơn 11 năm trong lĩnh vực Internet, được dẫn dắt bởi anh Minh Bảo, người đã giúp SGC đoạt giải nhất giải pháp TMĐT tiêu biểu của TpHCM (2006), được tạp chí BusinessWeek đề cử là 1 trong các doanh nhân trẻ xuất sắc Châu Á 2008, người đang thực hành lối sống chậm, cách tự lập lại cân bằng trong cơ thể và tâm trí trước mọi biến động, cách đạt hạnh phúc trong hiện tại thông qua nhiều năm nghiên cứu và thực hành về võ thuật, Zen (Aikido – Nhật Bản), Thiền (Phật Giáo), Đạo  ( Lão Tử, Thái Cực Quyền), Thực Dưỡng (Oshawa).