Search
Close this search box.

Chrome 89 thêm nhiều tính năng hữu ích

Phiên bản 89 của trình duyệt Chrome đang bổ sung nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.

Chrome 89 sẽ có thêm nhiều tính năng hữu ích
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Các trình duyệt web đang ngày càng trở nên tiên tiến hơn thay vì chỉ sở hữu một tính năng duyệt web cơ bản. Trong phiên bản Chrome 89, Google đang bổ sung nhiều tính năng hơn cho trình duyệt của mình.

Trình duyệt Chrome có thể sử dụng nhiều profile để làm việc ở nhiều nơi khác nhau, nhưng việc triển khai từ Google còn khá thô sơ và cơ bản. Trong phiên bản mới, profile người dùng có thể tùy chọn màu chủ đề của riêng họ để dễ dàng phân biệt các hồ sơ, đồng thời giữ cho dữ liệu duyệt web như lịch sử, mật khẩu và dấu trang được phân tách rõ ràng.

Tiếp theo là tính năng Tab Search cũng xuất hiện trên Chrome 89 sau khi dành một thời gian độc quyền cho Chrome OS. Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát các tab trong trường hợp phải làm việc với nhiều tab.

Tính năng Reading List cũng sẽ cập bến Chrome 89, giúp truy cập thông qua cùng một hệ thống bookmark mà trình duyệt đã cung cấp từ lâu, cho phép bạn đánh dấu tạm thời các trang để có thể đọc lại sau đó trong khi vẫn giữ chúng khác biệt với các dấu trang trước đây. Tuy tính năng này không mới nhưng nó có thể là đủ đối với một số người dùng các dịch vụ như Pocket, Feedly.

Cuối cùng là việc đưa các công nghệ như Web HID và Web NFC vào bản cập nhật. Mặc dù những điều đó nghe có vẻ không thú vị đối với người dùng cuối, nhưng chúng cho phép nhiều trải nghiệm hơn ngoài việc duyệt web, chẳng hạn như hỗ trợ thiết bị đầu vào bổ sung cho trò chơi và ứng dụng web.

Nguồn : Thanh Niên