Apple phát hành bản cập nhật iOS 14.4.2 và iPadOS 14.4.2

Apple vừa phát hành iOS 14.4.2 và iPadOS 14.4.2, có sẵn cho iPhone 6s trở lên, tất cả các mẫu iPad Pro, iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch 7.

Cần cập nhật sớm các bản iOS và iPadOS mới
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo PhoneArena, Apple khuyến cáo người dùng nên cài đặt bản cập nhật này càng sớm càng tốt vì nó giúp xử lý vấn đề chưa được khắc phục, đó là cho phép những kẻ tấn công tải các tập lệnh và các trang web độc hại mà người dùng đã mở trước đó.

Tùy thuộc vào trang web bị tấn công, tập lệnh trên nhiều trang web có thể dẫn đến một loạt vấn đề, bao gồm cả việc đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Apple nói trên trang hỗ trợ của mình họ phát hiện vấn đề có thể đã được tin tặc khai thác. Về cơ bản, bản cập nhật mới nhất sẽ giúp giải quyết sự cố, vì vậy người dùng các thiết bị ảnh hưởng cần cập nhật chúng.

Vào đầu tháng 3, Apple phát hành iOS 14.4.1 và iPadOS 14.4.1 để khắc phục sự cố với công cụ trình duyệt mã nguồn mở WebKit hỗ trợ Safari, Google Chrome và nhiều trình duyệt di động khác. Để tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất trên các thiết bị, người dùng vào Settings > General > Software Update.

Đối với các thiết bị cũ hơn, Apple đã phát hành các bản cập nhật bảo mật iOS 12.5.2 và iPadOS 12.5.2.

Nguồn : Thanh Niên